4 nguyên tắc phong thủy không thể bỏ qua khi chọn căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư là địa ốc phổ biến thời tinh tế. Cũng như địa ốc truyền thống, theo thuật phong thủy, việc lựa chọn chung cư cũng có những quy tắc cần thiết.

Chung cư Ecodream được coi là giải pháp hữu hiệu trong thời buổi “đất chật người đông” nhưng làm sao lựa chọn 1 căn hộ hài hòa được giữa cả túi tiền của mình với những tiêu chí hái ra tiền là 1 điều không dễ. Sách phong thủy cho người mua nhà đưa ra một vài tiêu chí trọng điểm cần lưu ý cho chủ sở hữu ở quá trình lựa chọn.

Xem chi tiết dự án chung cư Ecodream tại: https://ecodreamnguyenxiens.com

Chung cư phải có tầm nhìn tốt, minh đường rộng rãi

Chung cư như 1 ngôi nhà không nhỏ có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà ấy cần có được những tiện lợi về phong thủy như hướng đặc biệt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào cảnh quan căn hộ.

Minh đường là bộ phận trọng điểm ở phong thủy. 1 khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là các vùng trống trong trước mặt.

Để có thể là những khu vực cây xanh, công viên nhỏ và đáng mơ ước nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ dưỡng cho khách hàng, song song là khoảng lùi, tạo tầm nhìn hoàn hảo cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là 1 tiêu chí quan trọng khi chọn lựa chung cư làm địa điểm sinh sống.

Chung cư Ecodream

Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

Nên chọn căn hộ chung cư theo hướng Nam hoặc Đông Nam. Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa những căn hộ. tại nước ta, 1 chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. những cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên tại giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với các chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người tại. Vì thế khi chọn căn hộ chung cư điều lưu ý trước hết là hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và định hướng che năng đó nào?

Khi các dãy chung cư tọa lạc kề nhau cần quan tâm đến độ lệch của những khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ đặc biệt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ. những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường vô cùng hay bị tối tăm và gió lùa. để ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra không gian bên ngoài.

Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Nếu phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang vững chắc bất lợi cho gia chủ. Nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang (không nên lắp kính màu đậm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt).

Đối với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh, giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là hoàn hảo nhất cho cửa. Dùng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên những lối dẫn khí cũng là 1 định hướng hoàn hảo trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.

Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Vô cùng ít chung cư có bố trí Huyền quan, Bởi vậy từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy tất cả gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên tại. Theo phong thủy, điều đó tối kị vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Tránh các góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào này xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là 1 điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Do quy mô thường bị hạn chế mà hầu như nhà nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, nên những phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. tại các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín tại phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ.

Theo thuật phong thủy, những cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc các thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên các tổn hại về sức khỏe.

Nhà vệ sinh là địa danh thủy khí, uế khí tích tụ lại, có ảnh hưởng không đặc biệt cho sức khỏe, chịu tác động mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

Tham khảo: Các dự án chung cư quận Hà Đông

TẢI CHỌN BỘ DỮ LIỆU DỰ ÁN TỪ CĐT TẠI ĐÂY
HOTLINE: 0941.79.79.99
 

Leave a Reply

TẢI TÀI LIỆU 0941 79 79 99